Cách sử dụng và bảo quản các loại gạo phù hợp với người bệnh tiểu đường

0

Để bảo quản và sử dụng gạo lức chất lượng tốt nhất, một số điều cần lưu ý:

Cách sử dụng và bảo quản gạo lứt- Lưu trữ ở nơi khô, mát.
- Nên chọn mua gạo uy tín có nguồn gốc rõ ràng (ưu tiên gạo hữu cơ)
- Chỉ nên sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn (dưới 4 tháng)
Gạo lứt: Không ngâm gạo quá lâu vì nó bị vò quá cẩn thận vì điều này sẽ làm mất dinh dưỡng của gạo. Thông thường, thời gian ngâm gạo lức là 4 đến 8 giờ, thời gian đó sẽ giúp làm mềm gạo, loại bỏ asen khỏi gạo, làm cho nó ngọt và dễ tiêu hóa hơn.
Mầm gạo: Ngâm gạo trước khi nấu để gạo ngọt hơn và mềm hơn (thường thời gian ngâm là 30 phút).
Những loại gạo này tốt cho người mắc bệnh tiểu đường nhưng không nên lạm dụng, nên dùng gạo trắng, nên bổ sung 3 đến 4 lần một tuần.

Chọn đúng loại gạo lứt tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường là rất quan trọng, nhưng không nên bỏ qua chế độ ăn nhiều chất xơ và tập thể dục. Nên tập thể dục thường xuyên (tập thể dục, đi bộ, yoga ...) để tránh tích lũy năng lượng dư thừa, gây rối loạn, giảm khả năng nhận chuyển hóa tiết insulin. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, tự nhiên (ăn thực phẩm từ thực vật, chưa qua chế biến hoặc chế biến càng ít càng tốt). Hiểu đúng và chính xác về bệnh tiểu đường, sinh bệnh học cho một giải pháp phù hợp; Điều quan trọng là ý chí và niềm tin trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích về các loại gạo cho người mắc bệnh tiểu đường. Hãy chọn cho mình loại gạo phù hợp và lưu ý khi bảo quản và sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé! Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống!

Share.